Xem ngay bản vẽ thiết kế móng cừ tràm khi ép cọc cừ tràm

Bản vẽ thiết kế bản vẽ móng cọc cừ tràm

Bản vẽ thiết kế móng cừ tràm đóng vai trò quan trọng trong việc thi công móng cọc. Cùng với bản vẽ móng cừ, quá trình thi công sẽ được diễn ra thuận lợi. 

Bản vẽ thiết kế móng cừ tràm đóng vai trò quan trọng như là khung sườn cho quá trình thi công móng cọc. Chỉ khi nào các thông số kỹ thuật trên bản vẽ có được sự chính xác tuyệt đối, việc thi công mới được diễn ra thuận lợi. Nền móng ngôi nhà mới có được sự bền vững cần thiết. Đó cũng là lý do vì sao bạn cần thiết kế bản vẽ một cách tỉ mỉ và tuân thủ các quy tắc quan trọng.

Bản vẽ thiết kế bản vẽ móng cọc cừ tràm
Bản vẽ thiết kế bản vẽ móng cọc cừ tràm

Tác dụng nổi bật của bản vẽ móng cừ tràm

Bản vẽ móng cừ tràm được thiết kế dành riêng cho những nền móng được làm hoàn toàn từ cừ tràm. So với cừ tre, cừ tràm được sử dụng phổ biến hơn cả nhờ khả năng chống sụt lún cực tốt. Đặc biệt là tại những khu vực có nhiều sông nước như đồng bằng sông Cửu Long.

Bên trên bản vẽ móng cừ tràm có đầy đủ các thông số kỹ thuật về diện tích thi công móng và cả số lượng cừ tràm cần dùng. Dựa vào đây, đơn vị thi công sẽ nắm được các thông số quan trọng để tiến hành thi công móng cọc. 

Trên thực tế cho thấy, bản vẽ thiết kế móng cừ tràm được điều chỉnh tùy vào từng địa thế thi công cọc móng. Thông thường những bản vẽ thiết kế sẽ được sử dụng như là khung sườn cho quá trình thi công nền móng tại công trình dưới 5 tầng lầu. Hoặc các công trình nằm trong khu vực hẻm nhỏ.

Nếu muốn giảm thiểu các sai sót có thể xảy ra, bạn cần phải đo đạc và tính toán một cách kỹ lưỡng khi thiết kế bản vẽ. Tất cả các thao tác tiến hành phải có sự chính xác 100%. Chỉ có như vậy bản vẽ móng cừ tràm mới đem đến hiệu quả chống sụt lún cao và tránh sự lãng phí không cần thiết. 

Bạn có muốn xem: >> Bảng giá cừ tràm hiện nay

Biện pháp đóng cừ tràm gia cố nền đất yếu bằng máy
Biện pháp đóng cừ tràm gia cố nền đất yếu bằng máy

Cần tính toán chính xác khi thiết kế bản vẽ móng cừ tràm

Quy tắc thiết kế bản vẽ móng cừ tràm khi ép cừ tràm

Trong quá trình thiết kế bản vẽ móng cừ tràm, có một vài nguyên tắc quan trọng mà người thi công cần phải biết và tuân thủ cho đúng. Đây được xem là bí quyết giúp mọi người sáng tạo nên bản vẽ kỹ thuật có tính ứng dụng cao. Vậy những quy tắc thiết kế móng cừ tràm khi này là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được chỉ số độ sâu của hệ thống móng cọc nằm bên dưới mực nước ngầm thấp nhất. Mọi người cần lưu ý là là loại nước ngầm mà ta vừa đề cập phải là loại nước ngầm không xâm thực. Việc xác định chỉ số độ sâu của móng cọc sẽ giúp cho đơn vị thi công biết được điểm dừng phù hợp nhất.

Nguyên tắc thứ hai mà bạn không thể bỏ qua là ước lượng số lượng cọc cừ tràm vừa đủ dựa trên công thức tính toán kỹ thuật. Tuyệt đối không nên ước chừng theo cảm tính. Vì điều này sẽ khiến cho mọi người phải tốn nhiều chi phí chọn mua số lượng cọc cừ tràm quá lớn so với nhu cầu sử thực tế.

Xác định chính xác số lượng cừ tràm cần dùng: tính toán thiết kế cọc cừ tràm
Xác định chính xác số lượng cừ tràm cần dùng

Tóm lại, có hai nguyên tắc quan trọng mà mọi người cần tuân thủ khi tạo bản vẽ thiết kế móng cừ tràm. Đảm bảo chỉ cần xác định chỉ số độ sâu và số lượng cọc cừ tràm chính xác, việc thi công móng cừ tràm sẽ được diễn ra thuận lợi với chi phí thấp nhất. 

Trên đây là bài viết tham khảo về bản vẽ thiết kế móng cừ tràm khi thi công ép cọc cừ tràm, nếu các bạn cần tư vấn về biện pháp thi công đóng cừ tràm hãy lên hệ nay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Biện pháp đóng cừ tràm gia cố nền đất yếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *